Forum

1
Hình đại diện
vũ nhung

Bệnh nhân ung thư xương nên ăn gì tốt?

Đăng lúc: 22:10:09 29/07/2020

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh sẽ rất tốt để chuẩn bị cho quá trình điều trị bệnh ung thư xương. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn có những lợi thế.
Cụ thể:
- Duy trì sức khỏe vốn có
- Xây dựng và bảo vệ các mô khỏe mạnh
- Tăng cường hệ miễn dịch nhằm phòng ngừa nhiễm trùng


Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với tác dụng phụ đến từ liệu pháp điều trị. Các chuyên gia cũng nhận định rằng, ăn uống đầy đủ chất còn giúp tăng hiệu quả của một số phương pháp điều trị ung thư.

Chế độ ăn uống tốt cho bệnh nhân ung thư xương

- Tăng cường thực phẩm giàu protein: trứng, thịt, thịt gia cầm, cá, đậu, các loại đậu, hạt và các sản phẩm làm từ sữa
- Tăng thực phẩm có hàm lượng calo cao: bơ và bơ thực vật, các sản phẩm làm từ sữa, nước sốt và nước thịt, salad trộn và đồ ngọt
- Có thể phối hợp nhiều loại thực phẩm để thực đơn mỗi ngày phong phú hơn, ví dụ như thêm trứng vào món thịt hầm, khoai tây nghiền hoặc mì nước.
- Khi điều trị ung thư xương kết thúc, người bệnh sẽ cần chuyển về chế độ ăn truyền thống hơn. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn xây dựng một kế hoạch ăn uống hợp lý và lành mạnh bao gồm:
+ Ăn nhiều trái cây và rau củ quả+ Nhiều thực phẩm giàu tinh bột có lợi cho sức khỏe: bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc
+ Ăn ít chất béo, chọn thực phẩm nướng hoặc hấp thay vì chiên
+ Sữa ít béo và các sản phẩm từ sữa
+ Hạn chế thức uống chứa cồn như bia, rượu…

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.
14: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang