Forum

Home » Đầu tư tài chính » xem chi tiết

1
Hình đại diện
nguyenmysk

Cắt giảm lãi suất có thể khiến USD bị suy yếu

Đăng lúc: 00:12:42 29/10/2019

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ đưa ra tuyên bố lãi suất và công bố tỷ giá chính thức vào lúc 20:00 giờ MT, 30/10. Ngay sau đó, vào lúc 20:30 giờ MT, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell sẽ tiến hành mở họp báo.

Các nhà phân tích dự đoán lãi suất sẽ bị cắt giảm 25 điểm cơ bản. Đây sẽ là lần nới lỏng chính sách thứ ba trong năm nay nếu Fed quyết định cắt giảm lãi suất. Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell gọi các quyết định lãi suất này là sự điều chỉnh giữa chu kỳ từ phía ngân hàng trung ương. Việc cắt giảm lãi suất sẽ được Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao bởi ông chính là người đã chỉ trích chính sách tiền tệ của Fed. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý đến giọng điệu của tuyên bố, bởi nó có thể ảnh hưởng đến đồng USD. Quyết định về lãi suất có thể ảnh hưởng đến đồng USD như thế nào?

• Nếu việc cắt giảm lãi suất xảy ra, đồng USD sẽ giảm;

• Nếu việc cắt giảm lãi suất không xảy ra, đồng USD sẽ tăng.
Nguồn: https://vnfbs.com/analytics/news
115: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang