Forum

Home » Phần mềm - Software » xem chi tiết

1
Hình đại diện
huynguyen98

Dấu hiệu cơ thể không bổ sung đủ Iot

Đăng lúc: 12:41:25 06/07/2020

Thiếu iot gây tăng cân bất ngờ
Nếu bạn bị tăng cân bất ngờ thì đây có thể là một dấu hiệu của sự thiếu iot. Không có đủ iot, tuyến giáp sẽ không sản xuất đủ các hormone tuyến giáp giúp kiểm soát tốc độ trao đổi chất. Khi nồng độ hormone tuyến giáp thấp, cơ thể sẽ đốt cháy ít calo hơn khi nghỉ ngơi. Điều này có nghĩa là calo từ thực phẩm bạn ăn sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo nhiều hơn.
Thiếu iot khiến bạn mệt mỏi
Tình trạng mệt mỏi và suy nhược cũng là triệu chứng phổ biến khi cơ thể thiếu iốt. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gần 80% những người có nồng độ hormone tuyến giáp thấp do thiếu iot cảm thấy mệt mỏi và uể oải.
Nguyên nhân của tình trạng này là vì hormone tuyến giáp giúp cơ thể tạo ra năng lượng. Khi nồng độ hormone tuyến giáp thấp, cơ thể không thể tạo ra nhiều năng lượng nên bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và mất sức. Một nghiên cứu ở 2.456 người cho thấy mệt mỏi là triệu chứng phổ biến nhất ở những người có nồng độ hormone tuyến giáp thấp.
Thiếu iot dẫn đến rụng tóc
Hormone tuyến giáp giúp bạn kiểm soát sự phát triển của các nang lông. Khi nồng độ hormone tuyến giáp thấp, nang lông có thể ngừng tái tạo dẫn đến tình trạng rụng tóc. Một nghiên cứu ở 700 người cho thấy 30% những người có lượng hormone tuyến giáp thấp bị rụng tóc.
Miễn dịch thấp
Iốt thấp cũng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Đây là biến thể làm cho một người dễ bị cảm lạnh thông thường hoặc các bệnh nhiễm trùng.

14: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang