Forum

1
Hình đại diện
vũ nhung

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư thanh quản

Đăng lúc: 23:05:08 30/07/2020

Ung thư thanh quản là bệnh lý mà các tế bào ác tính hình thành trong mô thanh quản (thanh quản nằm dưới hầu ở vùng cổ). Hầu hết các loại ung thư thanh quản là ung thư tế bào gai, mỏng, các tế bào dát đẹt lót trong thanh quản. Tham khảo bài viết dưới đây để nhận biết dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản.

Dấu hiệu sớm nhận biết của ung thư thanh quản

1. Khản tiếng kéo dài.


Khi khối u phát triển nhanh gây chèn ép dây thanh tiếng nói trở nên khan đặc, câu nói ngắn, mất âm sắc. Nếu tình trạng khản tiếng kéo dài trên 2 tuần, sử dụng các loại thuốc hỗ trợ không chấm dứt bạn nên đi khám tại các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được phát hiện sớm nhất.

2. Khó thở.

Thời gian đầu hiện tượng này xuất hiện khi bệnh nhân vận động hay lao động quá sức. Khi hiện tượng khó thở ngày một trầm trọng bạn nên đi khám vì rất có thể khối u phát triển lớn chèn ép ống dẫn khí.

3. Khó nuốt.

Khó nuốt, đau vướng khi nuốt có thể là biểu hiện của dị vật xuất hiện không loại trừ khả năng khối u phát triển.

4. Sụt cân, cơ thể mệt mỏi.Đây là biểu hiện chung của nhiều bệnh tật trong đó có bệnh ung thư thanh quản. Khi cơ thể có hiện tượng suy nhược, mệt mỏi không rõ nguyên nhân bạn cần đi khám để có kết luận sớm nhất về tình trạng sức khỏe của mình.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102
Website: https://myhealth.com.vn/
Tổng hợp
11: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang