Forum

Home » Phần mềm - Software » xem chi tiết

1
Hình đại diện
huynguyen98

Giảm caffeine sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn

Đăng lúc: 21:50:09 07/06/2020

Rất nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh đi kèm với việc uống cà phê và các thức uống có chứa caffeine. Chất này có tác dụng từ quá trình trao đổi chất nhanh hơn cho cơ thể đến giảm các nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.Tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều sẽ gây mất ngủ và gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe.
Ngủ ngon hơn
Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc uống cà phê hàng ngày có thể khiến chu kỳ giấc ngủ của bạn thay đổi, ngủ không ngon và buồn ngủ nhiều hơn vào ban ngày. Điều này có thể đặc biệt đúng nếu bạn tiêu thụ caffeine dưới 6 giờ trước khi đi ngủ.
Chloe Hall, một chuyên viên dinh dưỡng của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh, cũng khẳng định: "Caffeine có thể cải thiện sự tỉnh táo trong ngắn hạn nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì vậy tôi khuyên bạn nên ngủ một giấc đã rồi mới uống cà phê. Như vậy có lợi hơn”.
Cải thiện tình trạng răng miệng
Các Tannin được tìm thấy trong caffeine gây ra sự tích tụ và làm mất màu men răng. Độ axit trong đồ uống chứa caffeine như cà phê và soda cũng có thể dẫn đến hao mòn men răng, ố vàng răng.
Hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh
Lượng caffeine có thể đi kèm với một loạt các vấn đề tiêu hóa, làm tăng lượng axit trong dạ dày khiến các vết loét viêm nặng hơn, ảnh hưởng đến lớp niêm mạc, thực quản và ruột non.
Ngoài ra, caffeine còn can thiệp vào sự hình thành collagen bằng cách giảm tổng hợp collagen trong da người. Collagen có tác dụng trực tiếp lên da, cơ thể và móng tay, nên việc không hạn chế uống cà phê, trà có thể có thể giúp bạn hạn chế các nếp nhăn hơn.
Giảm lo lắng, căng thẳng
Cà phê giúp chúng ta tỉnh táo và làm việc tốt hơn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, cà phê cũng có thể gây cảm giác bồn chồn, lo lắng và khó chịu, đặc biệt đối với những người hay nghĩ ngợi, âu lo.

19: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang