Forum

1
Hình đại diện
huynguyen98

Hãy nói không với thực phẩm bẩn

Đăng lúc: 15:22:21 17/10/2019

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thực phẩm cũng ngày càng tăng, cũng chính vì lợi ích của riêng mình mà đã chế biến các thực phẩm không đủ an toàn. Khiến cho thực phẩm không đáp ứng được nhu cầu về chất lượng. những thực phẩm này không những không đáp ứng về nhu cầu dinh dưỡng mà còn gây suy giảm miễn dịch ở người đặc biệt là bệnh ung thư.
Các nhà nghiên cứu ước tính đến năm 2020 số ca ung thư mắc mới ở Việt Nam sẽ xấp xỉ 200.000 và trở thành nước có tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới. Trong các nguyên nhân dẫn đến ung thư, yếu tố nội sinh và di truyền chỉ chiếm dưới 10%, thậm chí chỉ 1-2% như ung thư vú, 90% còn lại là do môi trường. Trong đó, nguyên nhân từ thực phẩm bẩn đứng hàng đầu.
Thực phẩm bẩn bao gồm rau củ có dư lượng thuốc bảo quản thực vật, lợn có chất tăng trọng, chất tạo nạc, các chất kích thích,… khiến nhiều người mắc ung thư. Ngoài ra, những thực phẩm lên men, chế biến sẵn tồn dư nhiều chất bảo quản cũng là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh chết người này.
Trong chăn nuôi hiện nay, hầu hết các hộ chăn nuôi đều sử dụng các chất kích thích để kích thước sự tăng trưởng của động vật. Các chất này sẽ giết những vi sinh vật có lợi trong đường ruột. Khoa học đã chứng minh hệ vi sinh đường ruột có vai trò quan trọng kháng ung thư, nếu hệ vi sinh vật xấu mất khả năng miễn dịch khả năng mắc bệnh ung thư rất cao.Trong trồng trọt cũng thế, các hộ gia đình vì muốn đắt hàng nên đã dùng thuốc kích thích mà còn sử dụng các chất bảo quản khiến các thực phẩm nhiễm đọc một cách trầm trọng. Khi chúng ta tiêu thụ những thực phẩm này thì sức khỏe chúng ta đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh. Chúng phá hủy các tế bào trong cơ thể chúng ta, khiến cơ thể chúng ta hết sức đề kháng với môi trường bên ngoài. Điều đó làm cơ hội phá hủy của các vi rút bên ngoài xâm nhập vào cơ thể của chúng ta ngày càng cao. Điều đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh ung thư đang có chiều hướng gia tăng.
Hiện nay, Việt nam đang là nước có số bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư cao hàng đầu thế giới. Nguyên nhân chính cũng là do thực phẩm ở nước ta không đủ an toàn về chất lượng. Hầu hết các cá nhân sản xuất thường quan tâm đến hình thái bên ngoài nên đã sử dụng nhiều thành phần hóa học để phẩm của mình bán được chạy nhất mà không hề chú ý đến sức khỏe đối với người tiêu dùng. Điều đó đang là hồi chuông báo động đến sức khỏe của chúng ta.
Đồng thời cũng nên ăn đa dạng các loại rau, quả để làm phong phú các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên do chúng mang lại. Hạn chế ăn thịt màu đỏ, mỗi người không được ăn quá 80 gam thịt đỏ/ngày. Trong đó, bữa ăn hàng ngày, bạn nên dùng xen kẽ cá, tôm, mực thay thế các loại thịt, hạn chế thực phẩm chế biến sẵn như lạp xưởng, xúc xích, chả, giò. Ngoài ra, chất béo và muối trong bữa ăn hàng ngày cũng cần giảm bớt.
Nên luộc chín thực phẩm ở nhiệt độ thấp hoặc kho, hầm, nấu cháo sẽ tốt hơn so với đồ nướng. Cùng một loại thực phẩm nhưng chúng ta giảm sử dụng gia vị như muối, mắm tôm, sẽ có lợi cho sức khỏe.

91: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang