Forum

1
Hình đại diện
vũ nhung

Mức độ nguy hiểm của bệnh ung thư da

Đăng lúc: 22:48:46 30/07/2020

Ung thư da là căn bệnh ung thư phổ biến hiện nay, gồm nhiều loại u ác tính khác nhau xuất phát từ các tế bào biểu mô của da. Có nhiều loại ung thư da, nhưng ba loại thường gặp nhất là: Ung thư biểu mô tế bào đáy; Ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư tế bào hắc tố.
Mức độ nguy hiểm của bệnh:

– Ung thư da giai đoạn đầu thường xuất hiện ban đỏ hoặc nốt sần giống như bị tổn thương da, bề mặt thường kèm theo bong vẩy, triệu chứng cũng giống với các bệnh lành tính như vẩy nến, viêm da, eczema…

– Khi bệnh phát triển hơn sẽ có những triệu chứng đặc trưng hơn như nốt sần sáng, hơi trong suốt có kèm các nốt nhỏ, bề mặt rỉ máu, mao mạch chân lông giãn nở, bề mặt nhẵn bóng, kết thành mảng giống như sẹo, vết loét và sưng.

– Xuất hiện vết sần cứng hoặc hiện tượng xơ hóa trên da ở vùng cổ, chủ yếu mảng bám cứng màu vàng nhạt hoặc màu trắng vàng, hơi sưng, đường biên xung quanh vết sần không rõ ràng.

– Biểu hiện lâm sàng của ung thư da rất đa dạng nhưng điều quan trọng là khi có một thương tổn da lâu lành, nhất là khi có vết loét dai dẳng hoặc một đám sắc tố không đồng đều, phát triển bất thường thì chúng ta cần đến khám tại chuyên khoa da liễu.


Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102
Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp
12: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang