Forum

1
Hình đại diện
vũ nhung

Muốn kéo dài tuổi thọ nên học hỏi lối sống khoa học này

Đăng lúc: 20:39:22 04/07/2020

Bạn có biết, tuổi thọ và sức khoẻ của mỗi người không bị tác động nhiều bởi gen di truyền mà yếu tố quyết định là cách sống, cách sinh hoạt. Hãy cùng tham khảo một số yếu tố giúp người Nhật sống khoẻ, sống lâu nhất thế giới.

Xem trọng bữa sáng và ăn ít vào những bữa còn lại trong ngày

Người Nhật xem bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên công thức điển hình luôn được thực hiện chuẩn nhất vào bữa sáng.

Trong những bữa còn lại trong ngày, người Nhật thường dùng loại mì - một món ăn không thể thiếu trong văn hóa Nhật. Người Nhật rất thích ăn mì, đây được xem là thức ăn nhanh vì chúng có giá bán tương đối rẻ.

Nguyên liệu luôn tươi ngon

Trong văn hóa ẩm thực, người Nhật hầu như chỉ sử dụng nguyên liệu tươi để chế biến món ăn.

Ngoài ra, cách chế biến thường sử dụng những phương pháp đơn giản như: hấp, áp chảo, hầm, nướng nhằm giúp giữ nguyên vị tươi ngon cùng các chất dinh dưỡng đồng thời hạn chế chất béo hấp thu vào cơ thể.

Luôn bổ sung cá vào thực đơn hàng ngày

Người Nhật rất thích ăn cá, họ tiêu thụ gần 10% thực phẩm cá của thế giới, mặc dù dân số của Nhật chỉ chiếm 2% - cụ thể hóa thì mỗi người dân Nhật ăn cá gấp 5 lần so với người dân khác trên thế giới.

Bữa chính được chia thành nhiều bữa phụ

Người Nhật thường ăn khẩu phần tương đối nhỏ, chia thành nhiều bữa. Việc trình bày món ăn tuân theo nguyên tắc không bao giờ đầy ắp, tất cả chỉ dừng ở mức độ vừa đủ, nhấn mạnh vào phần trang trí làm nổi bật độ tươi ngon của món ăn hơn.

Để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khỏe Online để theo dõi tình hình sức khỏe hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện, ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/

Tổng hợp
17: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang