Forum

1
Hình đại diện
vũ nhung

Những dấu hiệu của bệnh ung thư có thể bạn đã bỏ qua

Đăng lúc: 22:27:51 03/07/2020

Ung thư luôn là căn bệnh gây ám ảnh đối với tất cả mọi người. Mỗi chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh ung thư và phát hiện ngay nếu có các biểu hiện của bệnh.

1. Xuất hiện các khối u bất thường

Xuất hiện các khối u và bướu là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm. Nếu bỗng dưng bạn thấy cơ thể nổi lên những khối u mà trước đó không hề có, ấn vào có cảm giác đau thì rất có thể đó là dấu hiệu bệnh ung thư vú hoặc ung thư da.2. Giảm cân đột ngột

Một dấu hiệu khác thể hiện ra bên ngoài mà bạn dễ thấy là sụt cân nhanh không rõ lý do. Dấu hiệu này cho thấy bạn có thể nằm ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày. Bệnh này sẽ có những biểu hiện khá mơ hồ, bạn cần để ý kỹ.

3. Ho và đau họng kéo dài

Việc ho và đau họng kéo dài có thể là dấu hiệu ung thư giai đoạn đầu của những căn bệnh ác tính như ung thư tuyến giáp, ung thư vòm họng, thậm chí là ung thư phổi.4. Thay đổi chức năng đường ruột

​Nếu đường ruột gặp một vấn đề nào đó nghiêm trọng nó sẽ bị viêm, lâu ngày nếu không được phát hiện nó sẽ chuyển qua các giai đoạn nặng hơn và nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, ung thư đường ruột là rất cao.

5. Khó khăn khi đi tiểuMột dấu hiệu nữa cũng cần phải quan tâm là vấn đề tiểu tiện. Như các bạn đã biết thận đóng vai trò lọc các chất thải cho cơ thể, nếu bạn gặp vấn đề trong việc đào thải các chất đó thì chắc chắn thận bạn đã bị “trục trặc” và bạn cần đi khám ngay. Một vài triệu chứng bạn có thể thấy:

Những dấu hiệu bệnh ung thư giống với dấu hiệu ở những bệnh nhẹ như cảm cúm, khó tiêu,.... khi thấy bản thân xuất hiện những biểu hiện bất thường này bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời, đúng lúc và tuyệt đối không nên chủ quan.

Để chủ động bảo vệ sức khoẻ bản thân, bạn còn cần trang bị cho cho mình những ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Online để theo dõi tình hình sức khoẻ hàng ngày, hàng giờ, nhờ đó có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những diễn biến xấu của bệnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102

Website: https://myhealth.com.vn/
13: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang