Forum

1
Hình đại diện
huynguyen98

Những thực phẩm đâng gây hại đến sức khỏe gia đình bạn

Đăng lúc: 22:10:48 21/10/2019

Việc ăn uống, chọn chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý cho bữa ăn gia đình sẽ là cách tốt nhất đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình đặc biệt là các gia đình có người bệnh gan.Một số món ăn xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày có thể đang vô tình làm suy giảm chức năng gan mà bạn chưa biết, hãy hạn chế những thực phẩm đang gây hại cho gan để đảm bảo sức khỏe cho gia đình cũng như người thân.

Những loại thực phẩm hại gan
1.Thực phẩm đóng hộp
Những loại thực phẩm chế biến sẵn trong hộp thường được sử dụng rất nhiều các chất phụ gia, bảo quản để giữ được thời hạn sử dụng lâu hơn. Nhưng cũng chính những chất này cực hại cho gan. Nếu bạn ăn những thực phẩm này hàng ngày, vừa không tươi ngon lại vừa tiếp tay để khiến gan của bạn suy yếu dần, ngoài ra còn làm tăng nguy cơ béo phì, thừa cân.

2.Thực phẩm chiên rán
Các món chiên rán nhiều dầu mỡ là thủ phạm số một được nhắc đến là thực phẩm hại gan. Đặc biệt là nếu bạn ăn quá nhiều, hơn nữa lại ăn những món chiên đi chiên lại nhiều, những món chiên bán ngoài hàng quán thường sử dụng dầu mỡ không đảm bảo… Nếu trong khoảng 1 tháng bạn ăn các đồ chiên rán có thể khiến tình trạng gan thay đổi rõ rệt theo chiều hướng đi xuống. Bởi sự tích lũy acid béo bão hòa và các chất béo sẽ làm gan bị nhiễm mỡ, ảnh hưởng từ dầu mỡ không đảm bảo làm tăng nguy cơ bệnh tim, viêm gan… Vậy, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế những món chiên rán, hãy thay thế bằng những loại dầu thực vật như ô liu, dầu vừng để đảm bảo sức khỏe.

3.Thực phẩm cay nóng
Những món ăn càng nhiều gia vị, càng cay nóng… lại càng là món khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng thực tế rằng, những thực phẩm đó không tốt cho dạ dày, gan, thận… nhưng vì không kiềm chế được sở thích của mình nên bạn vẫn tiếp tục ăn. Qua một thời gian, những thực phẩm hại gan này sẽ càng tích tụ trong cơ thể, gan bị quá tải và sinh bệnh

4.Măng tươi
Măng là thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, một số loại măng, đặc biệt là măng tươi có thể gây ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong. Trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khoảng 230mg trong 1kg măng củ. Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axít cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.

113: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang