Forum

Home » Phần mềm - Software » xem chi tiết

1
Hình đại diện
huynguyen98

Những thực phẩm không tốt cho người bệnh Gout

Đăng lúc: 22:07:49 09/09/2020

Thịt đỏ và thịt nội tạng
Người bị gút nên tránh tất cả các loại thịt nội tạng như gan, thận và óc vì đây là những thực phẩm có chứa lượng purine cao, gây tăng mức độ viêm và kích hoạt các cơn gút.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những thực phẩm có hàm lượng purine cao là nguyên nhân chính gây ra các cơn gút ở những người mắc bệnh. Danh sách này cũng bao gồm thịt xông khói, gà tây, thịt bê, thịt nai…
Các loại hải sản có vỏ
Một trong những loại thực phẩm cần tránh nữa là hải sản có vỏ như tôm, hàu, sò điệp… Ngoài ra, cũng nên tránh tiêu thụ cá cơm, cá mòi, cá thu, cá trích, cá tuyết, cá hồi, cá tuyết… vì đây là những loại thực phẩm có lượng purine cao, rất có hại cho những người gút.
Carbohydrate tinh chế
Các loại thực phẩm như bánh mì trắng, gạo trắng, mì ống, đường… có thể ảnh hưởng đến nồng độ axit uric trong cơ thể, gây ra các cuộc tấn công của bệnh gút khiến người bệnh đau đớn.
Các nghiên cứu còn cho biết rằng, carbohydrate tinh chế có hàm lượng đường cao, liên quan đến béo phì – một nguy cơ dẫn đến bệnh gút.
Thực phẩm chế biến
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thực phẩm chế biến là một trong những loại có hại nhất với những người bị bệnh gút. Nguyên nhân là do các loại thực phẩm này làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể.
Đồ uống có đường
Đường cực kỳ có hại cho cơ thể người bị bệnh gút. Hàm lượng đường trong đồ uống khi được cơ thể tiêu thụ sẽ được sử dụng để giải phóng purin – nguyên nhân chính gây ra các cơn gút.
Ngoài ra, hàm lượng fructose trong các loại đồ uống còn làm tăng nồng độ axit huyết thanh trong cơ thể. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nước ngọt có đường có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh gút ở nam giới.
Rượu
Các nghiên cứu cho biết, rượu là một nguồn chứa purin. Uống rượu, bia và đồ uống có cồn đều có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh gút.

12: truy cập - Anynomus: online trang này.
1


VTNSolution ™ là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do mình đưa lên. Các phần mềm, logo, hình ảnh, thương hiệu... có bản quyền thuộc về chủ nhân sở hữu. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn
Powered by: VTNSOLUTION Copyright © 2007 - 2020
Thiết kế bởi Cty Giải pháp công nghệ VTN.
Website đang hoạt động thử nghiệm. Chờ giấy phép MXH/TTDT của Bộ TT&TT.
Lên đầu trang
Xuống cuối trang